thiet-ke-vuon-hoa-san-vuon_1

Những phong cách thiết kế vườn hoa đẹp

Nhiều bạn trẻ ngày nay muốn tạo ra không gian riêng cho ngôi nhà mình bằng cách thiết kế vườn hoa ngay trong khu vườn. Thiết kế trước nhà với một vườn hoa nhiều màu sắc sẽ tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà. Vậy khi tạo ra một vườn hoa cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Những phong cách thiết kế vườn hoa đẹp

Phong cách vườn hoa Châu Âu

Khu vườn hoa mang phong cách Châu Âu vô cùng tinh tế và đẹp mắt. Để thiết kế được vườn hoa theo phong cách này bạn phải có được không gian hợp lý. Với khu vườn có nhiều màu sắc sặc sỡ, cỏ cây xanh tươi và những giàn hoa leo đầy nghệ thuật mang phong cách Châu Âu hiện đại. Bố cứ và đường nét của sân vườn phong cách này rất mạnh mẽ và đa dạng.

Phong cách vườn hoa Á Đông

Thiết kế vườn hoa với phong cách Á Đông được phổ biến và nhiều người ưa chuộng. Đây là thiết kế có sự kết hợp của hoa và các yếu tố khác. Yếu tố quan trọng để tạo nên phong cachs này là nước làm điểm nhấn trung tâm, đá chặn bờ nước kết hợp với hoa lá. Sẽ tạo nên một bức tranh thư mộng cho một khu vườn hoa lung linh, huyền ảo.

thiet-ke-vuon-hoa-san-vuon_1
Mẫu vườn hoa sân vườn đẹp

Những ý nghĩa của thiết kế vườn hoa

Thiết kế vườn hoa mang lại một vẻ đẹp tự nhiên vốn có của gia đình bạn. Giúp bạn có được không gian thư giãn nhẹ nhàng và đằm ấm trong ngôi nhà thân yêu. Bên cạnh đó vườn hoa tô điểm thêm cho tâm hồn con người khi ngắm nhìn và thưởng thức hoa đẹp.

Một không gian xanh với những cây hoa trang trí tạo nên giá trị tuyệt vời cho chính khu vườn. Giúp con người cảm nhận được vẻ đẹp tự nhiên khi thư giãn, nghỉ ngơi tại nhà.

Lưu ý khi thiết kế vườn hoa

  • Chọn vị trí thích hợp với phong thủ của ngôi nhà. Khi chọn vị trí làm vườn hoa vô cùng quan trọng. Vị trí vườn hoa được đặt tại một không gian hạn chế tối đa những tác động tiêu cực từ môi trường.
  • Không nên đặt những cây quá to trong vườn hoa của bạn. Làm như vậy sẽ cản trở việc quang hợp và phát triển của hoa. Trồng cây lớn trong nhà còn mang vận mệnh xấu cho gia chủ.
  • Lựa chọn hoa phải phù hợp đối với không gian và vị trí đặt vườn hoa.  Khi bạn đặt vườn hoa gần với không gian phòng ngủ thì không nên trồng những cây hoa có mùi kích thích xúc giác, vô cùng nguy hiểm đối với những người bị bệnh cao huyết áp.
  • Trồng cây phải theo một tỷ lệ nhất định. Kích thước giữa các cây nên có sự cân bằng và hài hòa. Số lượng cây trong vườn vừa phải, không nên trồng quá nhiều. Khi trồng cây phải chú ý đến yếu tố diện tích tranh gây thiếu hụt không khí trong vườn hoa.
  • Trang trí theo phong cách đơn giản, thoáng mát và hài hòa về màu sắc để tạo nên phong thủy tốt.

Thiết kế vườn hoa được đánh giá là phong cách thiết kế mang đậm tính nghệ thuật cao. Hãy tạo ra cho gia đình bạn một vườn hoa đầy màu sắc và hương thơm nhé.

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *