thiet-ke-san-vuon-tren-san-thuong_1

Thiết kế sân vườn trên sân thượng tạo không gian thư giãn cho ngôi nhà

Sân thượng thượng thường là khoảng không gian với không khí mát mẻ. Với nhiều cách tạo ra thiết kế sân vườn trên sân thượng sẽ đem lại không gian thư giản lý thú cho gia đình. Hãy cùng thưởng thức gió mát và môi trường đầy hương thơm hoa cỏ trên sân thượng của gia đình mình.

Tìm hiểu thiết kế sân vườn trên sân thượng

Thiết kế sân vườn trên sân thượng là tạo ra một sân vườn nhiều cây xanh và hoa cỏ trên vị trí sân thượng. Ban phải có được kế hoạch và cách tính toán đầy cẩn thận và kỹ càng để có được khuôn viên đẹp và an toàn.

Xem thêm: Cách Thiết kế sân vườn trước nhà

Ý nghĩa của thiết kế sân vườn trên sân thượng

  • Cải thiện được môi trường sống, không khí của ngôi nhà được thêm phần sinh động. Mang lại không gian sống trong lành và giúp các thành viên trong gia đình gần gũi với thiên nhiên hơn.
  • Góp phần vào việc tạo ra một khu vườn đẹp, mềm mại trên vị trí sân thượng nắng nóng. Thay thế cho những kiến trúc hạ tầng khô khan là những vườn hoa cây cảnh trông rất đẹp mắt.
  • Không gian thư giãn riêng tư cho các thành viên trong gia đình muốn tụ họp sinh hoạt, ăn uống, ngắm cảnh. Không gian yên bình với nhiều hoa và cây xanh sẽ giúp bạn và gia đình hưởng thụ được không khí trong lành của bầu trời.
  • Tăng thêm chất lượng không khí cho ngôi nhà, tăng thêm mảng không gian xanh cho thành phố. Một không gian sống mới cho bạn trong ngôi nhà thân yêu.
  • Với thiết kế sân vườn trên sân thượng sẽ tạo được không gian thư giãn, giải trí. Địa điểm lý tưởng để gia đình xung họp và tổ chức sự kiện cùng với quan khách khi đến chơi nhà.
  • Cây xanh có tác dụng trong việc mang lại không khí trong lành và sạch sẽ. lá cây có chức năng lọc bụi và cản tiếng ồn. Khi tạo ra sân vườn trên sân thượng sẽ giúp tăng thêm khí oxy và giảm được những khí thải độc cho ngôi nhà.
thiet-ke-san-vuon-tren-san-thuong_1
Mẫu thiết kế sân vườn trên sân thượng

Những lưu ý khi thiết kế sân vườn trên sân thượng

Hệ thống thoát nước là yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một thiết kế sân vườn trên sân thượng. nếu hệ thống thoát nước không tốt sẽ khiến nước chảy ra thềm làm mất tính thẩm mỹ và gây ảnh hưởng đến những nhà xung quanh.

Trồng cây phải chú ý đến mức độ ánh nắng chiếu vào. Không được đặt cây ở những vị trí nhiều nắng sẽ làm cho cây mất nước nhiều và dễ chết.

Yếu tố cây trồng trong thiết kế sân vườn trên sân thượng

Cây trồng trên sân thượng nên chọn những cây không có rễ cọc, trồng những cây có rễ chùm. Trang trí thêm những chậu treo, chậu gắn ở lan can hay những vị trí thích hợp trên lan can để tăng diện tích cho sân vườn. Lựa chọn cây cảnh phù hợp sẽ đem lại một không gian sống lý tưởng, giúp khu vườn trên sân thượng đầy màu sắc và hoa lá.

Thiết kế sân vườn trên sân thượng đem lại một vẻ đẹp tự nhiên với nhiều cây xanh. Không gian mát mẻ sẽ làm cho bạn có được tinh thần thư thái khi thư giãn trong chính ngôi nhà của mình.

Xem thêm các mẫu thiết kế sân vườn trên sân thượng tại https://thietkesanvuonviet.com/cac-mau-thiet-ke-san-vuon/

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *