Hàng rào sân vườn – mang phong cách riêng cho ngôi nhà của bạn

Hàng rào không đơn thuần chỉ là địa phận ranh giới cho ngôi nhà của bạn, mà với những bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, hàng rào còn thể hiện phong cách của chủ nhân, tạo nên tổng thể hài hòa cho ngôi nhà của bạn. Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xây dựng hàng rào, hãy cùng tôi đi tìm hiểu nhé.

Hàng rào sân vườn thường làm bằng chất liệu gì

Cùng với sự phát triển của các công trình xây dựng, hàng rào sân vườn cũng được đầu tư kỹ lưỡng với nhiều chất liệu khác nhau như hàng rào bằng sắt uốn nghệ thuật, bằng gỗ phủ sơn, bằng nhựa, hay đơn giản là những cây trồng sát nhau được cắt tỉa tạo thành hàng rào. Mỗi loại đều phù hợp với những khung cảnh riêng và sở thích của từng người.

Hàng rào sân vườn giống như phông nền của một bức tranh khung cảnh

Nếu coi tổng thể sân vườn của bạn là một bức tranh phong cảnh thì hàng rào đóng vai trò như phông nền để làm nổi bật cảnh vật, hoa cỏ bên trong. Tuy nhiên, với những khu sân vườn có diện tích nhỏ và vừa, người ta trồng nhiều loài hoa leo như hoa giấy, hồng leo, tầm xuân,…kết hợp với hàng rạo tạo nên điểm nhấn thú vị, thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên, giống như nét chấm phá cho khu vườn. Hơn nữa, hàng rào giống như “biên giới” bảo vệ an toàn cho khu vườn của bạn.

hang-rao-san-vuon-dep-1
hàng rào sân vườn đẹp

Với cuộc sống ngày càng ô nhiễm, mang không gian xanh đến ngôi nhà của mình luôn là điều mọi người mong muốn, vì thế thay vì xây những bức tường khô cứng bao quanh nhà thì những hàng rào xanh được tạo từ cây và hàng rào có phủ bóng cây góp phần làm cho bầu không khí trong lành, dịu mát, khiến mọi người có thêm động lực bắt tay vào công việc.

Hàng rào còn có ý nghĩa phong thủy tốt

Bên cạnh những lợi ích kể trên, í tai biết được rằng hàng rào còn có ý nghĩa phong thủy lớn lao, chúng có tác dụng “trấn trạch”, bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tác động xấu từ bên ngoài. Nếu như ngày xưa, cuộc sống còn khó khăn nơi thôn quê mọi người chỉ lấy dăm ba thanh tre cắm lại thành rào và để cây cỏ leo mọc dại, thì ngày nay hàng rào được hết sức chú trọng, giống như một yếu tố không thể thiếu của một ngôi nhà hay sân vườn. Vì lý do trên, bạn cần hết sức chú ý khi lựa chọn hàng rào sân vườn như sau.
Trước hết, về độ cao hàng rào sân vườn ở mức vừa phải, bạn cần căn cứ vào cổng và cửa chính để xác định độ cao hàng rào, không vượt quá chiều cao của cổng hay cửa như vậy sẽ không tốt cho phong thủy, hàng rào cũng không thể thấp quá thì không đảm bảo an toàn. Tiếp đó, bạn có thể tạo nên sự đồng bộ giữa những họa tiết, chất liệu của hàng rào với cánh cổng, tay vịn cầu thang, lan can ban công để tạo nên chỉnh thể thống nhất, đồng bộ. Tránh những họa tiết như mũi tên chỉ xuống dưới, hay chỉ vào nhà sẽ không tốt cho gia chủ, hàng rào cần có độ kín vừa phải, tránh xây hàng rào quá kín sẽ gây bí bách, thô cứng. Để tạo nét mềm mại và trang nhã cho hàng rào sân vườn, bạn có thể trồng xen những cây xanh, cây hoa leo rực rỡ như cây trúc nhật, hồng leo, hoa giấy,… hay treo những chậu hoa dạ yến thảo nhỏ xinh, dễ thương rất bắt mắt. Còn nếu bạn muốn dùng loại cây trồng dày để làm hàng rào thì cần chọn những cây xanh tốt quanh năm, ít rụng lá, ít sâu bệnh và ít gai nhọn để an toàn cho mọi người, cần chú ý cắt tỉa thường xuyên để tạo dáng cho hàng rào.
Hãy để những hàng rào xanh mướt, mượt mà rực rỡ hoa khoe sắc thắm bảo vệ ngôi nhà của bạn, mang đến cho bạn những điều tốt đẹp nhất.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *