tieu-canh-san-vuon-nha-pho_1

Tiểu cảnh sân vườn nhà phố – Cách thiết kế đẹp mắt

Trong thời đại hiện nay, nhà phố luôn muốn có được những không gian xanh xung quanh ngôi nhà. Tiểu cảnh sân vườn nhà phố đem lại một không gian sống xanh và tươi mát cho ngôi nhà. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà tiểu cảnh này mang lại nhé.

Tìm hiểu tiểu cảnh sân vườn nhà phố

Tiểu cảnh sân vườn nhà phố được thiết kế và sử dụng nhiều cho những ngôi nhà mặt phố không có không gian xanh xung quanh. Nó không đơn thuần là những chậu hoa, những cây cảnh bố trí hợp lý trong nhà. Tiểu cảnh là một bài trí và tổ chức mang thiên nhiên vào trong ngôi nhà của bạn.

Có thể kết hợp những khúc gỗ, những viên sỏi, những hòn đá cuội và ánh đèn nhẹ nhàng cho không gian xung quanh nhà thoải mái.

Xem thêm: Tiểu cảnh sân vườn biệt thự

Lợi ích của tiểu cảnh sân vườn nhà phố

  •       Tạo ra một không gian đẹp cho ngôi nhà

Giá trị thẩm mỹ của một sân vườn đẹp mang lại cho ngôi nhà. Không gian sân vuownf vô cùng quan trọng để cho ngôi nhà được hài hòa và đẹp mắt và nâng cao giá trị cho ngôi nhà.

  •       Tạo nên tình yêu thương trong gia đình

Sân vườn là nơi để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau. Trong những buổi tối mát mẻ các thành viên đặt một chiếc bàn cùng uống trà, cà phê và kể cho nhau nghe những buồn vui trong cuộc sống. Giúp tình cảm của những thành viên trong gia đình được gắn kết gần nhau hơn.

  •       Tạo ra giá trị phong thủy cho ngôi nhà

Yếu tố phong thủy không thể không nhắc đến trong thiết kế sân vườn. các yếu tố như: nước, núi, cây, hoa… mang ý nghĩa tốt về mặt phong thủy tạo ra giá trị cho con người trong ngôi nhà đó.

tieu-canh-san-vuon-nha-pho_1
tieu-canh-san-vuon-nha-pho_1

Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà phố

  • Nhà phố có diện tích vườn hẹp bạn nên chọn những nhóm cây trồng có lá màu xanh. Giúp khu vườn trên lớn hơn, màu xanh của lá cũng giúp thư giãn mắt tốt.
  • Khi sử dụng chậu để trồng cây, trồng hoa, nên hạn chế sử dụng nhiều kiểu chậu mà nên thiết kế theo một với nhiều kích thước khác nhau. tạo ra nét thanh lịch và phong cách hoàn hảo hơn.
  • Tiểu cảnh sân vườn nhà phố nên sử dụng hiệu ứng tiếng nước chảy làm át đi những âm thanh ồn ào của phố thị. Tạo nên một không gian mát mẻ và thoáng đãng.

Yếu tố cây cảnh trong tiểu cảnh sân vườn nhà phố

Không nên sử dụng cây có quá nhiều màu sắc. Sân vườn sẽ trở nên lộn xộn, hỗn loạn, chỉ chọn những cây yêu thích và mang tính sáng tạo cao. Khu vực ban công chỉ có thể sử dụng cỏ nhân tạo, làm xanh cho khu vườn bé nhỏ trở nên bắt mắt. Tận dụng những vị trí trong nhà nhu bệ cửa sổ, không gian thông tầng để đặt những chậu cây nhỏ tạo không gian xanh trong nhà. Những cây cảnh lớn nên đặt ngoài sân rộng.

 Tiểu cảnh sân vườn nhà phố đem lại không gian xanh xung quanh nơi ở của bạn. Không gia này tạo nên môi trường thân thiện và gần gũi với con người. Không những thế thiết kế đẹp còn tạo ra một ngôi nhà đầy sức sống và sang trọng, đẹp mắt.

Xem thêm chi tiết tại: https://thietkesanvuonviet.com/tieu-canh-san-vuon-nha-pho-nhung-mau-tieu-canh-an-tuong-cho-ngoi-nha/

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *