cay-kim-tien

Mẹo chăm sóc cây kim tiền bị đốm nâu

Pachira Aquas thường được gọi là cây kim tiền ở vùng nhiệt đới bản địa của nó, nhưng cũng được bán ở Bắc Mỹ dưới dạng một loại nhỏ hơn gọi là cây kim tiền. Mùa đông ở Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ trồng từ 10 đến 12, cây kim tiền được sử dụng làm cây cảnh nhiệt đới hoặc là trung tâm của một khu vườn mưa, nhưng cũng có thể được trồng trong nhà như một cây trồng trong nhà. Cây kim tiền tương đối không có vấn đề, nhưng có thể phát triển các đốm màu vàng hoặc nâu trên lá trong những điều kiện nhất định.

Xem thêm: Cây kim ngân để bàn

Đặc điểm của cây kim tiền

Cây kim tiền có thể đạt chiều cao và lan rộng từ 20 đến 30 feet trong cảnh quan nhà khi được trồng ngoài trời. Lá hợp chất có hình dạng cây thường xanh, trong khi những bông hoa thơm, có màu trắng vàng với nhị hoa đỏ giống như một chiếc bàn chải cạo râu, nở hoa vào cuối mùa đông đến đầu mùa xuân. Hoa được theo sau bởi vỏ gỗ có hình dạng như những quả bóng đá vỡ ra khi trưởng thành để lộ các loại hạt ăn được bên trong có vị như hạt dẻ.

Nước và ánh sáng cây kim tiền  cần

Cây kim tiền là một loại cây nhiệt đới, cần ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc một phần bóng râm, đất màu mỡ và giàu mùn, và môi trường ẩm ướt hoặc nhiều nước. Nó cũng không chịu được gió mạnh. Nếu bất kỳ điều kiện nào trong số những điều kiện này không được đáp ứng, lá cây tiền có thể phát triển các đốm màu vàng hoặc nâu, rủ xuống và rụng. Để ngăn ngừa và khắc phục vấn đề, tưới nước cho cây một cách hào phóng và thường xuyên, và bón phân lỏng 10-10-10 cân đối vào đất xung quanh cây mỗi tháng một lần trong mùa sinh trưởng.

cay-kim-tien
Hình ảnh cây kim tiền

Bệnh cháy lá của cây kim tiền 

Nấm Phytophthora palmivora có thể tấn công cây kim tiền, gây ra những đốm màu nâu sẫm đến đen trên lá cây chuyển sang cây nhú khi bệnh tiến triển. Kiểm soát văn hóa bao gồm loại bỏ lá và mảnh vụn bị nhiễm bệnh xung quanh cây, thu hoạch vỏ hạt thường xuyên và làm mỏng tán cây để cải thiện luồng không khí. Không có thuốc diệt nấm được đề nghị tồn tại cho mầm bệnh đặc biệt này.

Sâu bệnh của cây kim tiền

Rệp sáp là loài côn trùng nhỏ trông giống như những miếng bông nhỏ và hút nhựa cây ra khỏi lá cây, gây ra những đốm màu nâu vàng, rụng lá, thân yếu và chậm lớn. Một dấu hiệu nhận biết của bọ xít là chất dính mật ong mà chúng để lại. Quy mô là một loại dịch hại tương tự, xuất hiện dưới dạng những đốm nhỏ màu nâu gập ghềnh dường như di chuyển. Khi bọ xít còn non và bò, hãy sử dụng bẫy dính để bắt chúng. Trên côn trùng già, phun lá bằng dung dịch nước, rượu, xà phòng lỏng và dầu khoáng, và lặp lại sau mỗi 10 ngày trong một tháng. Với quy mô, lau sạch lá bị ảnh hưởng bằng một miếng vải và phun dầu neem.

Cây trồng cây kim tiền trong nhà

Cây kim tiền được trồng trong nhà như một cây nhỏ hoặc cây cảnh thường chỉ mọc được 6 đến 8 feet, thường có thân cây bện. Cây trồng trong nhà tiền hoạt động tốt nhất với một vài giờ mỗi ngày của mặt trời phía đông, hoặc ánh sáng mặt trời được lọc trong cửa sổ phía nam hoặc phía tây để ngăn chặn những chiếc lá màu nâu hoặc đốm. Giữ nhiệt độ trong khoảng từ 50 đến 90 độ F, và tránh xa các bản nháp lạnh và hơi nóng từ các lỗ thông gió điều hòa. Cung cấp một độ ẩm vừa phải nhưng thậm chí độ ẩm cho đất; và nếu bên trong có độ ẩm thấp, đặt cây lên khay sỏi ướt. Nếu thực vật bị nhiễm mầm bệnh hoặc côn trùng được tham chiếu ở trên, quy trình xử lý tương tự được áp dụng.

Xem thêm về cây kim tiền tại https://bit.ly/2qek31f

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *