Cây mẫu tử , cách trồng và chăm sóc cây mẫu tử

Mỗi một loài cây được tượng trưng cho cuộc sống như cây mẫu tử là một biểu tượng đúng như với cái tên của nó, nó được tượng trưng cho tình cảm mẹ con. Nó là một loại cây tuy không được quá nổi bật hay đặc sắc như các loài cây khác nhưng lại có một hình thái đẹp thể hiện một tình cảm thiêng liêng có lẽ vì thế đây là một loài cây được rất nhiều người yêu thích.

Cây mẫu tử được trồng ở nhiều nơi như trồng trang trí nhà nhà, quán cafe, ban công,…, thường được mua về tặng cho người mẹ của mình, tặng cho người thân với một mong ước họ luôn hạnh phúc khỏe mạnh và bình an, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đặc điểm nổi bật của cây mẫu tử

cay-mau-tu

Là một loại cây thân cỏ mọc thành từng bụi, cao khoảng 30-40cm, thân trồi mộc mạc, lá mọc sát đất, dạng hình giáo, cong xuống, kéo dài ở đầu, màu xanh bóng nổi rõ dải màu trắng lớn ở giữa phiến lá, thân trồi phiến là đều mập mạp.

Lá mọc dài ra cong xuống và kéo dài ở phần đầu, phiến lá nhẵn bóng có màu xanh đậm ở viền 2 bên, phía giữa lá mẫu tử có một đường màu trắng hay vàng chạy dọc theo lá tạo nên một hình thái màu sắc đẹp mắt, cuốn hút người nhìn, phiến lá hẹp và dẹp.

Cây mẫu tử có hoa màu trắng tinh khôi, hoa nhỏ, nền hoa trắng nhị vàng. Khi hoa tàn , chồi hoa rơi xuống phía dưới từ đó lại mọc lên cây mới đây cũng chính lá cách nhân giống của hoa mẫu tử. Cây mẫu tử cho quả nang có 3 cạnh và được chứa rất nhiều hạt.

Tác dụng của cây mẫu tử

cay-mau-tu-2

Với một hình dáng lạ và đẹp cây hoa mẫu tử thích hợp trồng để trang trí hay làm nên cho những bông hoa khác trong vườn, trồng nhiều cây cũng sẽ làm mát cảnh quan cũng như tạo thành một thảm cỏ xanh, đường đi lối đi trông thật bắt mắt

Cây mẫu tử có khả năng hút một số chất ung thư rất nguy hiểm, lại nhả khí có tác dụng thanh lóc không khí giúp cho môi trường làm việc hay môi trường trong nhà bạn trở lên trong lành hơn, nó còn giúp giảm nhiệt nhờ màu xanh của lá. Mặt khác cây mẫu tử có giá trị phong thủy cao, được dùng làm cây cảnh trong nhà dễ trồng để mang lại vượng khí cho khôi nhà, mặt khác đây cũng là cây cảnh có khả năng thanh lọc không khí rất tốt.

Nó sẽ làm một món quà dành tặng bất ngờ cho người thân vào dịp của họ hay những ngày lễ lớn.

xem thêm:

hoa tulip

cây bưởi

Cách trồng và chăm sóc cây mẫu tử

Cách trồng: trồng cây mẫu tử bằng cách nhân giống từ chồi khá dễ. Bạn chỉ cần cắm mầm cây xuống đất và giữ ẩm cho đất. Đất phải chọn những loại đất thịt được trộn với chấu hay phân từ đó cây mới được phát triển khỏe mạnh.

Chăm sóc cây: Nên tưới nước ngày 2-3 lần không nên tưới nhiều quá dễ úng cây nên tưới theo kiểu phun sương. Ta phun nhẹ lên bề mặt lá để cây hấp thụ nước từ từ. Cũng nên thường xuyên cho cây mẫu tử tiếp xúc với ánh nắng nhẹ nhất là vào buổi sáng sớm hay chiều sớm hay buổi chiều, vào thời điểm quá gay gắt thì nên hạn chế cây ngoài trời, nếu có cũng cần phải che chắn cẩn thẩn tráng cây bị héo lá.

Xem thêm các loại cây cảnh khác tại: https://hoadepviet.com/cay-canh/

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *